Không phải lớp học nào cũng có 4 bức tường. Điều mà những đứa trẻ cần, không chỉ là những chương trình giảng dạy trên sách vở, mà còn là cơ hội được kết nối thường xuyên với thế giới THẬT bên ngoài.

Trong cuốn sách “Last Child in the Woods” năm 2005, tác giả Richard Louv giới thiệu một thuật ngữ mà hiện nay đã trở nên nổi tiếng, “rối loạn thiếu hụt thiên nhiên”. Trẻ em ngày nay phải dành quá nhiều thời gian trong 4 bức tường vì người lớn quá bận rộn và sợ rằng bên ngoài thiên nhiên kia có quá nhiều rủi ro. Tuy nhiên ở Cánh Diều, chúng tôi tin rằng rủi ro lớn nhất của trẻ em ở thời đại ngày nay là chúng không bao giờ được tạo cơ hội để đối mặt với rủi ro và học cách kiểm soát rủi ro. Và trẻ đạt được lợi ích đặc biệt gì khi học ngoài trời? Không gian ngoài trời với vô số điều hấp dẫn sẽ kích thích sự tò mò của trẻ, thôi thúc bản năng khám phá bên trong những đứa trẻ. Từ những hoạt động đó, sự sáng tạo của trẻ gần như vượt ra ngoài sự tưởng tượng của chính người lớn. Việc được tham gia những trải nghiệm ngoài thiên nhiên giúp trẻ giảm căng thẳng, thêm vui vẻ, có tác dụng rất lớn tới sức khỏe tinh thần của trẻ.

Với chương trình Lớp học không tường (LHKT), trẻ em dành phần nhiều thời gian vui chơi và học các kỹ năng ở ngoài trời bất kể thời tiết. Ở đây, những em bé từ 4 tuổi trở lên đã tích lũy được vốn kiến thức sâu rộng về về đặc tính, môi trường sống, vòng đời của rất nhiều loaì động, thực vật trong hệ sinh thái bao quanh chúng ta bởi vì bọn trẻ được kết nối trực tiếp và khám phá thiên nhiên hằng tuần thậm chí hằng ngày.

LHKT mong được là 1 trải nghiệm đầu đời thật ý nghĩa và hạnh phúc trong suốt hành trình khám phá thế giới rộng lớn và tươi đẹp mãi về sau của các bé.

Learning In The Woods
288 Nguyễn Văn Linh, phường Bình Thuận, Quận 7

#canhdieu#learninginthewoods#lophockhongtuong#lelabaotang#tungtangbaotang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *