HÀNH TRÌNH XUYÊN VIỆT

Hành trình Xuyên Việt là một hành trình mơ ước của rất nhiều người con của dải đất hình chữ S. Cánh Diều đã và đang nỗ lực hết sức để tổ chức định kỳ chương trình này vào mỗi mùa hè. Các gia đình có thể chọn tham gia 1 phần hoặc toàn bộ chuyến đi. Chắc chắn đây sẽ là 1 trải nghiệm không thể nào quên cho tuổi thơ con.

 

Lịch trình dự kiến của chương trình Xuyên Việt hè 2021 như sau:

 

Ngày 1: TPHCM- bãi biển Cổ Thạch – Cánh đồng điện gió Phú Lạc – ngủ đêm tại thị xã Liên Hương

Ngày 2: Cù Lao Câu – ngủ đêm trên đảo

Ngày 3: con đường ven biển DT701 – đồi cát Nam Cương – làng chài Sơn Hải – tắm biển Mũi Dinh – chinh phục Hải đăng Mũi Dinh – ngủ đêm tại Tanyoli

Ngày 4: Hang Rái (VQG Núi Chúa) – Vĩnh Hy – ngủ đêm tại Tuy Hòa

Ngày 5: Bãi Môn – Mũi Đại Lãnh – ngủ đêm tại Tuy Hòa

Ngày 6: Bãi Xép – Gành Đá Dĩa – nhà thờ Mằng Lăng – cầu gỗ Ông Cọp – đầm Ô Loan – ngủ đêm tại Tuy Hòa.

Ngày 7: Quy Nhơn: Kỳ Co – Eo Gió – cầu Thị Nải – bảo tàng Bình Định

Ngày 8: Cù Lao Xanh. Lên đường đi Quảng Ngãi. Ngủ đêm tại Quảng Ngãi.

Ngày 9: Lý Sơn: Đảo Lớn

Ngày 10: Lý Sơn: Đảo Bé.

Ngày 11: Lý Sơn – Quảng Ngãu – Hội An

Ngày 12: Hội An

Ngày 13: Hội An – Bạch Mã. Ngủ đêm tại VQG Bạch Mã

Ngày 14: Trekking Bạch Mã. Đến Lăng Cô – ngủ đêm tại Lăng Cô

Ngày 15: Chơi Lăng Cô. Ngủ đêm tại Quảng Bình

Ngày 16: Trekking Quảng Bình

Ngày 17: Trekking Quảng Bình

Ngày 18: Quảng Bình – Hà Tĩnh. Ngủ đêm tại Khu thực hành sinh thái nhân văn vùng cao (HEPA)

Ngày 19: Trekking lưu vực thượng nguồn sông Ngàn Phố (giáp Lào) nằm trong khu Hepa. Đến Ninh Bình. Ngủ đêm tại Ninh Bình.

Ngày 20: Ninh Bình

Ngày 21: Ninh Bình

Ngày 22: Ninh Bình – Hà Nội

Ngày 23: Hà Nội – Vịnh Hạ Long. Ngủ đêm trên Vịnh Hạ Long

Ngày 24: Hạ Long. Quay về HN. Ngủ đêm ở HN

Ngày 25: Hà Nội – Sapa

Ngày 26: Sapa

Ngày 27: Sapa – Hà Nội – Cao Bằng

Ngày 28: Cao Bằng

Ngày 29: Cao Bằng

Ngày 30: Cao Bằng – Hà Nội. Chia tay đoàn.

 Rất mong được gặp các ba mẹ và các bé trong hành trình Xuyên dải đất hình chữ S mùa hè năm nay.

 

 Thân mến./. 

 

 Learning in the Woods 
 288 Nguyễn Văn Linh, phường Bình Thuận, quận 7

Những chương trình khác của Learning in the Woods dành cho các bé

TRẠI HÈ

Đây là chương trình thường niên của Cánh Diều, được tổ chức vào mỗi mùa hè, nhằm giúp các bé có 1 sân chơi hữu ích mỗi dịp hè về đồng thời cũng giảm bớt nỗi lo không biết gửi con đi đâu của các ba mẹ gia đình ít người. Các bé có thể chọn trại hè bán trú hoặc chọn nội trú để có 1 trại nghiệm hoàn hảo tại gia đình Diều.

Cũng giống như tất cả các chương trình khác của Cánh Diều, với trại hè chúng tôi cũng luôn đề cao các hoạt động ngoài trời. Hầu hết thời gian các con sẽ được vui chơi học tập ở không gian ngoài trời rộng mở. Với đội ngũ thầy cô giáo nhiều kinh nghiệm, Cánh Diều đảm bảo tính an toàn cao nhất cho các hoạt động này. Cánh Diều tin rằng các Lớp học không tường chính là môi trường tốt nhất hỗ trợ cho việc học hỏi điều mới của bé, vì ở đó bé dễ dàng kết nối với vạn vật xung quanh, kích thích trí tò mò, sáng tạo và niềm hứng thú học hỏi.

Tham gia trại hè, bé có cơ hội giao lưu học hỏi, làm quen bạn mới, thích ứng với các môi trường sống không quen thuộc. Điều này rất hữu ích để rèn luyện cho bé khả năng thích nghi, thích ứng với những điều mới lạ, học hỏi những kỹ năng sống mới. Môi trường cơ sở vật chất đầy đủ các phòng chức năng, tiện nghi ở Cánh Diều chắc chắn sẽ giúp bé có những ngày Trại hè thật thoải mái.

TRẠI ĐÔNG

Định kỳ vào cuối tháng 12 mỗi năm, trùng vào kỳ nghỉ đông sau khi thi học kỳ của các bé, Cánh Diều sẽ có chương trình Trại Đông 1 tuần. Địa điểm tổ chức thường là những nơi thiên nhiên còn hoang sơ, nơi phố núi với khí hậu lạnh giá để các bé có thể cảm nhận được không khí mùa đông đúng nghĩa. Trong suốt 7 ngày, các bé sẽ liên tục có các hoạt động học tập, vui chơi sôi động , gặp gỡ những người bạn mới.

Chương trình Trại đông hy vọng sẽ đem lại cho các bé những ngày nghỉ đông thật ý nghĩa và được tiếp thêm nhiều năng lượng trước khi bước sang 1 học kỳ mới với nhiều niềm vui và háo hức.

CẮM TRẠI DÃ NGOẠI

Cắm trại dã ngoại là chương trình được Cánh Diều thiết kế dành cho gia đình có em bé nhỏ và đặc biệt với chương trình này, Cánh Diều khuyến khích ba mẹ đi cùng với bé để cùng nhau tạo nên những kỷ niệm gắn bó cho tuổi thơ con. Tuy nhiên với bé từ 4 tuổi trở lên, Cánh Diều vẫn nhận bé đi 1 mình nếu ba mẹ không có điều kiện đi cùng hoặc muốn rèn luyện cho bé tính tự lập, tự tin và tạo điều kiện cho bé gặp gỡ, làm quen với những người bạn mới.

Hầu hết các địa điểm được lựa chọn trong các chuyến đi của Cánh Diều là những điểm còn hoang sơ, thiên nhiên còn đang được bảo tồn ở mức độ rất tốt. Đây là nơi lý tưởng để có những ngày nghỉ xả hơi ngắn ngủi vào mỗi dịp cuối tuần cho các gia đình. Không chỉ thế, trong mỗi chuyến đi các thầy cô còn lồng ghép các hoạt động học hỏi để giúp bé quan sát, ghi nhớ những điều mới lạ gặp được trên hành trình vạn lý.

LỚP HỌC KHÔNG TƯỜNG

Không phải lớp học nào cũng có 4 bức tường. Điều mà những đứa trẻ cần, không chỉ là những chương trình giảng dạy trên sách vở, mà còn là cơ hội được kết nối thường xuyên với thế giới THẬT bên ngoài.

Trong cuốn sách “Last Child in the Woods” năm 2005, tác giả Richard Louv giới thiệu một thuật ngữ mà hiện nay đã trở nên nổi tiếng, “rối loạn thiếu hụt thiên nhiên”. Trẻ em ngày nay phải dành quá nhiều thời gian trong 4 bức tường vì người lớn quá bận rộn và sợ rằng bên ngoài thiên nhiên kia có quá nhiều rủi ro. Tuy nhiên ở Cánh Diều, chúng tôi tin rằng rủi ro lớn nhất của trẻ em ở thời đại ngày nay là chúng không bao giờ được tạo cơ hội để đối mặt với rủi ro và học cách kiểm soát rủi ro. Và trẻ đạt được lợi ích đặc biệt gì khi học ngoài trời? Không gian ngoài trời với vô số điều hấp dẫn sẽ kích thích sự tò mò của trẻ, thôi thúc bản năng khám phá bên trong những đứa trẻ. Từ những hoạt động đó, sự sáng tạo của trẻ gần như vượt ra ngoài sự tưởng tượng của chính người lớn. Việc được tham gia những trải nghiệm ngoài thiên nhiên giúp trẻ giảm căng thẳng, thêm vui vẻ, có tác dụng rất lớn tới sức khỏe tinh thần của trẻ.

Với chương trình Lớp học không tường (LHKT), trẻ em dành phần nhiều thời gian vui chơi và học các kỹ năng ở ngoài trời bất kể thời tiết. Ở đây, những em bé từ 4 tuổi trở lên đã tích lũy được vốn kiến thức sâu rộng về về đặc tính, môi trường sống, vòng đời của rất nhiều loaì động, thực vật trong hệ sinh thái bao quanh chúng ta bởi vì bọn trẻ được kết nối trực tiếp và khám phá thiên nhiên hằng tuần thậm chí hằng ngày.


LHKT hiện tại có 2 chuỗi chương trình chính là chuỗi Lê la làng nghề tổ chức vào thứ 7 tuần thứ 2 của tháng và Zoo adventure tổ chức vào thứ 7 tuần thứ 4 của tháng. LHKT mong được là 1 trải nghiệm đầu đời thật ý nghĩa và hạnh phúc trong suốt hành trình khám phá thế giới rộng lớn và tươi đẹp mãi về sau của các bé.

EVENT/ WORKSHOP

Nếu cần một điểm vui chơi sinh hoạt ở Sài Gòn thật bổ ích và ý nghĩa vào mỗi dịp cuối tuần cho riêng bé hay cho cả gia đình, hãy tới với Cánh Diều. Chúng tôi liên tục tổ chức các workshop với chủ đề rất đa dạng, từ thêu thùa may vá, làm bánh nấu ăn, làm đồ thủ công handmade, làm gốm, làm xà bông nước hoa...

Ngoài ra vào các dịp lễ hội trong năm như Tết thiếu nhi, Tết trung thu, Halloween, Giáng Sinh, Tết Nguyên đán, chúng tôi đều luôn tổ chức các event chào đón nhằm giúp các em nhỏ hiểu thêm ý nghĩa truyền thống của các ngày lễ này cũng như có được 1 điểm vui chơi lý thú, an toàn.

COOKING CLASS

Các ba mẹ có biết, tại những nước phát triển như Nhật, nấu ăn là 1 hoạt động ngoại khóa được nhà trường tích cực đưa vào các chương trình giảng dạy ngay từ lứa tuổi mầm non. Việc biết tự nấu ăn không chỉ là một kỹ năng sống cần thiết, mà thông qua việc nấu ăn chúng ta dạy cho trẻ cách trân trọng thực phẩm và sức lao động, hình thành sự yêu thích đối với ăn uống và nuôi dưỡng 1 tinh thần sống lạc quan.
Hiểu được điều đó, Cánh Diều triển khai tổ chức một số hoạt động ngoại khóa về nấu ăn cho các bạn nhỏ. Địa điểm tổ chức tại các nhà hàng nơi có các chuyên gia đầu bếp. Trong các buổi học giáo viên sẽ hướng dẫn các bé các kỹ năng cơ bản về sơ chế, cắt thái, chế biến món ăn.. Sau mỗi buổi học, các bé sẽ được thưởng thức chính món ăn do mình chuẩn bị.

Need help planning a
trip to Winwood?

call us on

+(84) 1800 333 555

Request a quote

join us today!

Tell us about your next group adventure