Nhắc đến “bùn” có lẽ là không ít các ba mẹ sẽ cảm thấy e dè, ái ngại và nếu mà hỏi các ba mẹ có muốn cho bé nhà mình chơi bùn không thì chắc rằng ai cũng sẽ lắc đầu nguầy nguậy. Lý do thì vô vàn, nào là bùn dơ nè, dơ vậy chắc nhiều vi khuẩn lắm, bé chơi sẽ bị mắc bệnh, hơn nữa quần áo cũng sẽ bị lấm bẩn khó mà giặt ra. Vậy mà không hiểu sao Cánh Diều lại dành hết tâm huyết tổ chức nguyên 1 ngày hội để chơi 101 trò từ bùn, không những 1 lần mà rất nhiều lần, từ năm này qua năm khác.
Thực ra rất oan ức cho bùn nhé, bùn không đáng sợ như những gì người ta gán ghép cho nó như vậy đâu. Đúng là bùn không phải là thứ gì quá sạch sẽ, tuy nhiên việc tiếp xúc với 1 lượng vi khuẩn nhất định hoàn toàn có lợi cho sức khỏe, nó giúp tăng cường hệ miễn dịch của chúng ta.
Hơn nữa, trong bùn thực ra có khá nhiều khoáng chất, đó là lý do vì sao người ta tốn rất nhiều tiền để tạo ra những mặt nạ bùn và spa bùn. Trên thế giới còn có hẳn 1 ngày Quốc tế bùn, là ngày 29/06 hằng năm, nhằm tạo ra 1 sân chơi vui vẻ hết mình cho trẻ. Trẻ em không sợ lấm bẩn, chỉ có người lớn sợ và người lớn đem nỗi sợ của mình để áp đặt lên trẻ con. Ngày hội bùn hằng năm này còn có 1 ý nghĩa sâu xa nữa, nhằm tôn vinh sự khác biệt giữa mọi người trong cộng đồng xung quanh chúng ta. Bởi vì dù ở độ tuổi nào, dù giới tính nào, dù màu da nào, dù ngoại hình ra sao…khi bị bùn phủ lên người, tất cả chúng ta đều trông giống nhau.
Và chúng ta đã có một ngày đầy bùn như thế…!!