Xuân về trên những làng hoa!

Chưng hoa ngày tết là 1 phong tục tốt đẹp và lâu đời của người dân Việt Nam. Hoa tượng trưng cho những điều tốt đẹp, vui vẻ nhất, chưng hoa trong nhà phản ánh mong muốn của gia chủ cầu mong những gì may mắn nhất cho 1 năm mới. Ngoài 2 loài hoa đặc trưng cho ngày tết Việt Nam, là hoa đào của miền bắc và hoa mai của miền nam, thì Việt Nam còn rất nhiều loài hoa đặc hữu với ý nghĩa và vẻ đẹp khác nhau để trưng bày trong những ngày đầu năm mới.

Vào mỗi dịp Tết Nguyên Đán, làng hoa Việt Nam lại tưng bừng sức sống với vô số những loài hoa đẹp không chỉ phục vụ cho việc trưng bày, thờ cúng mà còn cho tham quan du lịch.Chỉ tính riêng miền Tây cũng đã có vô số làng hoa tết lâu đời, có tiếng. Điểm danh sơ bộ có Làng hoa Tân Quy Đông (Sadec), làng hoa Cái Mơn (Bến Tre), làng mai Phước Định (Vĩnh Long), làng hoa Mỹ Phong (Tiền Giang), Làng hoa Phó Thọ Bà Bộ (Cần Thơ), làng hoa An Thạnh (An Giang)….

Làng hoa Tân Quy Đông ở tỉnh Đồng Tháp là vựa hoa lớn nhất khu vực Nam Bộ với lối canh tác đặc trưng vùng sông nước. Khoảng từ rằm đến 23 tháng Chạp là thời điểm hoa nở đẹp nhất khi nhà vườn sắp xuất hoa kiểng đi các chợ Tết gần xa nên khung cảnh làng hoa càng sinh động đầy sức sống. Nếu đã từng đến Tân Quy Đông cách đây chừng 5, 7 năm, chắc chắn không du khách nào mà lại không bị hút hồn bởi bức tranh hoa rực rỡ đầy màu sắc nhưng vẫn đầy chất mộc mạc, giản dị, hiền hòa nơi đây.

Mấy năm gần đây, Tân Quy Đông được khai thác làm du lịch nhiều. Bên cạnh việc giúp cho du khách dễ dàng có cơ hội đến tham quan du lịch, cũng phần nào làm mất đi 1 phần mộc mạc nơi đây. Tuy nhiên, đây vẫn là 1 điểm đến đáng đi ngày cận tết, để giúp mọi người cảm nhận được không khí tết đang đến gần, sức sống ngày xuân đang tràn trề trong mọi sinh linh.Tháng 1, Cánh Diều có trip Lê la làng nghề với điểm đến là làng hoa Tân Quy Đông. Khác với các chuyến đi làng nghề khác, trip làng hoa kéo dài 2 ngày 1 đêm và khuyến khích cả gia đình đi cùng nhau, để mọi người có những giây phút quây quần ấm áp bên người thân nhân dịp tết đến xuân về.

Cám ơn ba mẹ đã quan tâm đến các chương trình của Learning in the Woods.

Thân mến./.

Learning in the Woods
288 Nguyễn Văn Linh, phường Bình Thuận, quận 7