[LÊ LA LÀNG NGHỀ – BẾN TRE 10.10.2020]
“Thấy dừa thì nhớ Bến Tre,
Thấy bông lý trắng nhớ quê Mỏ Cày…”
Và Bến Tre cũng chính là điểm đến của chương trình Lê la làng nghề (thuộc chuỗi Lớp học không tường) thứ 7 vừa rồi. 1 ngày cuối tuần đầy ắp hoạt động nơi vùng sông nước miền Tây, các bé được các thầy cô chỉ dạy thêm rất nhiều kiến thức về cây dừa – loại cây đặc trưng nhất của vùng đất này. Nhắc đến dừa là nhớ đến Bến Tre. Chỉ vừa qua cầu Rạch Miễu là các bé đều đồng loạt à á ố với cơ man dừa là dừa, chưa bao giờ các bé thấy nơi đâu nhiều dừa như thế.
Lên thuyền xuôi theo dòng sông, các bé được đến với lò gạch, tìm hiểu về quy trình làm gạch, đi qua các xưởng nấu dừa làm than hoạt tính, sau đó vào vườn người dân địa phương uống nước dừa dứa, học về quá trình nảy mầm của quả dừa, làm các món đồ chơi thủ công từ lá dừa và quả dừa non. Tiếp tục đến với xưởng kẹo dừa tìm hiểu quá trình làm kẹo dừa và nếm thử ít trái cây vùng miệt vườn. Buổi chiều các bé được chèo xuồng đi dọc các con kênh rạch rợp bóng mát của dừa nước. Các bé rất ngạc nhiên khi lần đầu được thấy loài cá có chân và biết đi. Các ba mẹ có biết là cá gì không nè?
Cô xin gửi các ba mẹ một vài hình ảnh được ghi lại trong chuyến đi Bến Tre nhé. Hình ảnh đầy đủ sẽ được upload và gửi link cho ba mẹ sau. Xin cám ơn các ba mẹ đã quan tâm đến các chương trình của Cánh Diều.
Learning in the Woods
288 Nguyễn Văn Linh, phường Bình Thuận, quận 7